Cách làm bánh bắp chiên đơn giản trong 10 phút

Posted on Updated on

Trong thời tiết se lạnh mà có thể thưởng thức những chiếc bánh giòn giòn, có vị ngọt thanh của bắp kết hợp vị thơm ngậy, đậm đà của trứng và thịt thì quả là tuyệt vời! Cùng khoahocnauan.wordpress.com học cách làm bánh bắp chiên trứng nhanh siêu tốc này nhé!

Cách làm bánh bắp chiên

Nguyên liệu

– 2 trái bắp.

– 2 quả trứng.

– 200gr thịt heo xay.

– Bột năng.

– Bột mì.

– Hành lá.

– 1 củ hành tím.

– Ngò.

– Gia vị: đường, tiêu, muối.

– Dầu ăn.

Dụng cụ làm bánh bắp chiên trứng

– Dao.

– Tô.

– Chảo.

– Đĩa.

– Giấy thấm dầu.

Cách làm

Bước 1:

– Bắp mua về lột bỏ vỏ, nhặt sạch râu bắp, sau đó dùng dao thái theo chiều dọc của quả bắp để lọc lấy phần hạt.

Bước 2:

– Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, hánh lá, ngò rồi thái nhuyễn.

Bước 3:

– Trộn đều hành tím, hành lá, ngò, muối, đường, tiêu vào tô đựng hạt bắp, sau đó cho thêm bột mì, bột năng và trứng gà, thịt heo xay vào trộn cùng để thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi múc từng muỗng hỗn hợp bột đã trộn ở bước 3 vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức!

Trên đây là công thức làm bánh bắp chiên bạn có thể tham khảo thêm hoặc bạn có thể theo dõi thêm video dưới đây để tự làm loại bánh ngon này nhé: