Cách làm bánh bắp hấp nhiều dinh dưỡng đơn giản dễ làm

Posted on

Bắp (ngô) là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bắp thường được ưa chuộng sử dụng trong các món ăn, món bánh vì vị ngọt thanh và hương thơm đặc trưng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh bắp hấp đơn giản, chỉ với một chút thời gian bạn sẽ có ngay món bánh mềm xốp thơm ngon để chiêu đãi bạn bè.

Một điều ít biết, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngô còn giúp bạn ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống oxi hóa của nó. Bánh ngô hấp rất đơn giản và dễ làm phải không nào, cực thích hợp cho những người nội trợ bận rộn nhưng lại muốn đem đến cho gia đình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe đấy.

bánh bắp hấp mềm mịn

Bánh bắp hấp mềm mịn thơm ngon (Ảnh: Internet)

Món bánh bắp được nhiều người ưa thích vì hương vị hấp dẫn, vị ngọt thanh mềm xốp trong từng miếng bánh nhỏ xinh xắn. Không dễ dàng để bạn có thể tìm được địa chỉ mua bánh bắp hấp ngon, nhưng cách làm bánh bắp hấp cũng không phải là quá khó. Cùng vào bếp với https://khoahocnauan.wordpress.com/ các bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh bắp hấp

  • 2 bắp ngô Mỹ tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 30ml nước cốt dừa
  • 20gram bột năng
  • 30gram đường

Hướng dẫn làm bánh bắp hấp đơn giản

Xư lý nguyên liệu

Đầu tiên bạn dùng dao cắt dọc theo thân bắp ngô để tách hạt ra.

Rồi bạn đem hạt ngô đi xay nhuyễn. Lưu ý: Xay thật nhuyễn hạt bắp để bánh sau khi hấp được mềm mịn các bạn nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh bắp chiên

Làm bột bánh

Bạn cho ngô xay vào một cái âu lớn cùng trứng gà, 30ml nước cốt dừa, 20gram bột năng, 30gram đường và dùng máy đánh trứng đánh sao cho hỗn hợp hòa vào nhau.

hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau

Hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau (Ảnh: Internet)

Hấp bánh bắp

Bạn tiến hành thoa dầu ăn lên thành khuôn. Rồi nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột ngô vào khuôn rồi đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là bánh sẽ chín.

Thưởng thức

Sau đó bạn dùng tăm để lấy bánh ra. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng bánh sẽ ngon nhất nha.

Một số lưu ý khi làm bánh ngô hấp:

– Bạn chỉ nên cho hỗn hợp bột vào khuôn tương ứng 1/2 chiều cao thành khuôn vì bánh sẽ còn nở sau khi hấp.

– Tùy vào độ ngọt của bắp mà bạn nêm nếp đường cho hợp khẩu vị nhé.

thưởng thức bánh bắp hấp

Thưởng thức món bánh bắp thơm ngon (Ảnh: Internet)

Như vậy là với 4 công đoạn đơn giản và nhanh chóng bạn đã có cho mình chiếc bánh bắp mềm mịn thơm ngon. Hãy tranh thủ cuối tuần này vào bếp trổ tài với cách làm bánh bắp hấp mà chúng tôi vừa giới thiệu. Chắc chắn món bánh sẽ làm cả nhà bạn trầm trồ khen ngợi đấy. Chúc các bạn thành công.