Tự làm món nem chạo ngon tuyệt đỉnh

Posted on Updated on

Bạn  là một trong những tín đồ món ăn việt, nhưng đặc biêt hơn và ngon hơn rất nhiều  bởi những món đó chính do bạn tự làm nên. Món nem là một trong những món ăn đậm chất tại Việt nam với hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món nem tại nhà cực ngon không khác gì những đầu bếp nổi tiếng.

Cách làm món nem chạo ngon tuyệt đỉnh
Cách làm món nem chạo ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gam bì lợn
  • 300 gam thịt lợn
  • 150 gam mỡ phần
  • 50 gam thính
  • Lá dong/lá chuối
  • Chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu
  • Gia vị: Rượu, dấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính
  • Các loại lá tùy thích: lá cách, húng quế, lá sung non, húng bạc hà, rau răm, đinh lăng, lá ổi, khế chua, chuối chát

Chế biến món nem chạo ngon tuyệt đỉnh.

  • Thịt lợn cạo sạch sau đó cần rửa nước muối lại lần nữa, sau đó  để cho ráo nước.
  • Những loại ra cần rửa sạch sau đó để ngoài rổ để cho ráo nước.
  • Mang bì lợn, mỡ phần luộc chín rồi vớt ra.Bì lợn, mỡ phần thái chỉ thầm 0,2 cm, để riêng. Mỡ phần cho vào tô riêng rồi ướp muối, rượu, đường cho mỡ thêm trong và giòn hơn.
  • Những loại như tỏi, riềng chúng ta băm nhuyễn sau đó cho vào tô, nem một ít gia vị như muối, bột nem…
  • Tiếp theo chúng ta cho vào chảo một ít dầu  và cho thịt vào chiên khi chín bạn nên vớt ra để cho nguội sau đó thái chỉ.
  • Lá chanh thái chỉ nhỏ thành sợi.Trộn tất cả bì lợn, mỡ phần, thịt lợn cùng với đường, hạt tiêu, thính, lá chanh, ớt vào và vắt thêm chanh, trộn thật đều sao cho tất cả cùng ngấm gia vị.
  • Xếp nem ra đĩa, rắc rau thơm, rau mùi tàu đã thái nhỏ lên trên.Nem chạo cuốn các loại lá vào, chấm với tương ớt và thưởng thức thôi.Nếu muốn để 3-4 ngày sau, bạn hãy gói nem chạo vào lá dong hoặc lá chuối nhé!

Trên là những cách làm món nem chạo của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu học khóa nấu ăn liên hệ với nhân viên để tư vấn sắp lịch miễn phí.